Liên hệ qua Yahoo Messenger:
Liên hệ qua Skype:

Kinh nghiệm du lịch Sapa (phần II)Cập nhật: 2015-04-08 08:24:26

PHẦN II: CÁC ĐỊA ĐIỂM VUI CHƠI

Kinh nghiệm du lịch Sapa (phần I)Cập nhật: 2015-04-08 07:11:44

PHẦN 1: PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Sa Pa là điểm nhấn du lịch trong năm 2015Cập nhật: 2015-03-04 14:12:30

Cung đường mới lên Sa Pa năm 2015Cập nhật: 2015-02-07 09:19:58

Ẩm thực Sapa phần 1Cập nhật: 2014-12-04 15:26:23

SaPa không những là vùng đất nổi tiểng bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu mát mẻ trong lành, mà còn là nơi có nhiều món ăn mang đậm hương vị núi rừng được nhiều du khách đặc biệt ưa thích.

1. Lợn cắp nách. Là loại lợn được dân bản địa thả rông, tự rũi đất kiếm rau củ ăn lên thịt rất săn chắc và không chưa các chất kích thích tăng trưởng. Trọng lượng để bán khoảng từ 12 - 18kg. 

Cách chế biến món lợn cắp nách cũng rất đặc biệt vì được tẩm ướp với rất nhiều loại gia vị núi rừng chỉ có ở vùng miền núi. Ngoài ra các loại nước chấm cũng rất lạ và ngon

Quay cả con trên than hoa, hoặc chặt khúc nhỏ nướng.

Cắp nách xào lăn.

Cắp nách hấp chấm tương gừng

Cắp nách giả cầy.

Xương hầm măng rừng muối chua.

Lòng phèo hấp.

Tiết canh.

2. Cá hồi,cá tầm: Được sự ưu đãi của thiên nhiên Sapa có  khí hậu mát mẻ, quan trọng hơn là có nguồn nước sạch rất thuận lơi cho việc nuôi loại hải sản quý có giá trị dinh dưỡng cao là Cá tầm, cá hồi. Cá hồi, cá tầm sống trong môi trường "nước động", nhiệt độ thấp, thường tự chết sau khi ngược dòng để đẻ trứng, nên sự có mặt của loài cá này ở Sa Pa khiến du khách gần xa không khỏi ngạc nhiên. Khu vực nuôi chủ yếu là ở Thác Bạc, Bản Khoang, Sâu Chua 

 Cá tầm sapa

Các cách chế biến cá hồi, cá tầm:

Gỏi cá hồi

Gỏi cá hồi

Cá hồi, cá tầm nướng than hoa

Lẩu cá tầm, cá hồi

Da cá chiên giòn.

Trứng cá hồi muối.

Trứng cá hồi muối

Cháo cá hồi.

3. Cá suối chiên giòn: Đây là món ăn đặc trưng của mảnh đất trập trùng núi với những dòng suối len lỏi, uốn mình qua từng vách đá. Cá suối Sa Pa không lớn như những loại nuôi trong ao hồ nhưng có đặc điểm thịt chắc, mềm xương và thơm tới lạ lùng.

 

Cá suối Sapa

Mỗi con cá ở đây to bằng 2-3 ngón tay và thường ngụy trang thành màu xanh, cùng màu với rong rêu trong kẽ đá. Thông thường, cá suối nhiều xương nên chủ yếu được chiên giòn.

Cá suối chiên giòn

Các bài khác: