Liên hệ qua Yahoo Messenger:
Liên hệ qua Skype:

Kinh nghiệm du lịch Sapa (phần II)Cập nhật: 2015-04-08 08:24:26

PHẦN II: CÁC ĐỊA ĐIỂM VUI CHƠI

Kinh nghiệm du lịch Sapa (phần I)Cập nhật: 2015-04-08 07:11:44

PHẦN 1: PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Sa Pa là điểm nhấn du lịch trong năm 2015Cập nhật: 2015-03-04 14:12:30

Cung đường mới lên Sa Pa năm 2015Cập nhật: 2015-02-07 09:19:58

Trải nghiệm chuyến du lịch theo cách của trẻ nhỏCập nhật: 2013-06-30 20:18:10

Trẻ nhỏ có tính hiếu kỳ, đặc biệt với những món đồ chơi và những địa điểm mới đến. Chúng thường thả sức khám phá và thậm chí là trong trạng thái sẵn sàng tìm hiểu bất kỳ thứ gì đập vào mắt. Điều này hoàn toàn trái ngược với người lớn, những người có nhiều điều kiện để đi du lịch nhưng lại chưa biết tận dụng để đôi khi lãng phí cơ hội được trải nghiệm những nơi mình đi qua. Đừng ngại ngần, hãy biến chuyến du lịch của bạn thành một chuyến đi đúng nghĩa bằng cách khám phá tất cả mọi địa điểm hay những chương trình được tổ chức, lên kế hoạch trong mỗi chuyến đi để không bỏ lỡ bất kỳ một điều gì.

Hỏi, hỏi và hỏi

Trẻ nhỏ thường hỏi nhiều khi gặp một vấn đề khó hiểu, và chỉ tới khi nhận được câu trả lời thỏa đáng chúng mới kết thúc những thắc mắc của mình. Điều này có thể áp dụng vào những chuyến đi du lịch của bạn. Hãy hỏi thật nhiều những gì mình muốn tìm hiểu từ hướng dẫn viên hay những người dân bản địa. Đây không chỉ là cơ hội để tích lũy kiến thức mới về văn hóa địa phương, mà còn là cơ hội để đúc rút cho mình những kinh nghiệm du lịch cũng như những mách nhỏ về việc đi đâu, ăn gì mà không phải khách du lịch nào cũng biết tới.

Dễ làm quen

Dễ dàng làm quen với những người bạn mới là một đặc điểm khá nổi bật của trẻ nhỏ. Việc làm quen với chúng thường khá đơn giản và chỉ mất một vài phút chúng có thể thân thiết với nhau. Hãy học cách này nếu bạn tham gia một chuyến du lịch cùng những người lạ. Cởi mở lòng mình, làm quen với những người bạn mới, điều này sẽ khiến chuyến đi của bạn không những không bị buồn tẻ mà còn trở nên thú vị hơn rất nhiều khi có người cùng chia sẻ, cùng tìm hiểu.

Thả lỏng cảm xúc

Không để tâm tới việc dò xét hay để ý từ những người xung cũng là một lưu ý khá hiệu quả từ trẻ nhỏ. Đi du lịch là cơ hội để tìm hiểu, trải nghiệm và để tận hưởng một cuộc sống khác. Chính vì vậy hãy thả lỏng cảm xúc và thoải mái tinh thần của mình, đừng e ngại trước sự hiếu kỳ hay tò mò của người khác với những việc bạn làm trong mỗi chuyến đi. Miễn là điều đó giúp bạn hiểu thêm về mục đích chuyến đi của mình.

St:

Các bài khác: